5 เกณฑ์เบื้องต้นที่ต้องรู้เกี่ยวกับ สินเชื่อนาโน

เชื่อว่าหลายคนจะคุ้นหูกับการขอสินเชื่อรถยนต์ หรือสินเชื่อบ้าน แต่ สินเชื่อนาโน อาจจะยังเป็นชื่อใหม่ และไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้างเท่ากับชื่อสินเชื่อรูปแบบอื่น ๆ แต่นี่เป็นสินเชื่อที่ออกมาเพื่อเพิ่มความคล่องทางการเงินให้กับผู้ที่มีรายได้น้อย และยังดำเนินการได้ง่าย ไม่ต้องอาศัยหลักค้ำประกัน หรือสลิปเงินเดือนอีกด้วย แน่นอนว่านี่เป็นสินเชื่อเพื่อทุกคนอย่างแท้จริง รายละเอียด และข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับสินเชื่อประเภทนี้จะมีอะไรบ้างนั้น ในบทความชิ้นนี้ได้รวบรวมมาเพื่อคุณเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เกี่ยวกับ สินเชื่อนาโน

เนื่องจากปัญหาของหนี้นอกระบบที่ยากต่อการจัดการ และมีจำนวนเคสที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ทางการได้เห็นถึงปัญหาในส่วนนี้ และอยากที่จะเร่งแก้ไขเพื่อสภาพความเป็นอยู่ของผู้คนในทุกระดับ ทำให้เกิดไอเดียในการพัฒนา และต่อยอด จนได้รับความร่วมมือจากเหล่าสถาบันการเงินทั้งรายใหญ่ และรายย่อยที่ร่วมกันเปิดกู้สินเชื่อที่มีชื่อว่า สินเชื่อนาโน ในที่สุด

แทนที่ผู้คนที่มีรายได้ต่ำ และกำลังประสบกับปัญหาทางด้านการเงิน จะหันหน้าไปขอความช่วยเหลือจากกลุ่มใต้ดินที่เปิดให้บริการยืมเงินนอกระบบ ที่ไม่ได้อยู่ใต้การควบคุมของกฎหมาย และมีการเอาเปรียบผู้เข้าใช้บริการด้วยดอกเบี้ยจำนวนมาก มาใช้บริการกับสถาบันทางการเงินที่ได้มาตรฐาน และดูแลคุณอย่างเป็นธรรม ดำเนินการง่าย ขั้นตอนน้อย ที่สำคัญยังสามารถกู้เงินได้มากสูงสุดถึง 100,000 บาทกันเลยทีเดียว ปลอดภัย มั่นใจในคุณภาพได้แน่นอน

5 เกณฑ์เบื้องต้นในการขอ สินเชื่อนาโน

ใครที่สนใจ และอยากรู้รายละเอียดเบื้องต้นเกี่ยวกับ สินเชื่อนาโน ให้ดียิ่งขึ้นแล้ว นี่น่าจะตอบโจทย์กับความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดี เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ในเนื้อหาของบทความนี้จึงได้รวบรวม 5 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเข้ากู้สินเชื่อ จะมีอะไรที่คุณควรรู้ไว้ก่อนบ้าง ไปติดตามเนื้อหาที่สรุปมาได้เลย ดังนี้

1. ไม่ต้องมีหลักฐาน หรือหลักค้ำ ก็ทำเรื่องกู้ได้

ย้ำกันอีกครั้งสำหรับเรื่องหลักทรัพย์ หรือหลักค้ำประกันที่ไม่จำเป็นต้องกังวลใจในการกู้สินเชื่อประเภทนี้ เพราะหากคุณไม่มีหลักค้ำประกันก็สามารถทำการกู้ได้โดยที่ไม่มีผลต่อการอนุมัติสินเชื่อแต่อย่างใด

2. ดำเนินการง่าย สะดวก รวดเร็ว

เป็นจุดเด่นของสินเชื่อประเภทนี้ก็ว่าได้ ที่ขั้นตอนน้อย เกณฑ์ในการอนุมัติที่ไม่ยุ่งยาก และที่สำคัญยังใช้ระยะเวลาที่ค่อนข้างเร็วมาก ในบางที่มีการการันตีว่าใช้ระยะเวลาไม่ถึง 10 นาที ที่ถือเป็นสถิติในการกู้เงินที่รวดเร็วมากที่สุดเลยก็ว่าได้

3. ไม่มีขั้นต่ำของรายได้ที่บังคับ

สำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพเป็นฟรีแลนด์ หรือพ่อค้าแม่ค้าหมดห่วงไปได้เลยว่าจะไม่ผ่านเกณฑ์อนุมัติของ สินเชื่อนาโน นอกจากจะไม่ต้องมีการค้ำประกันด้วยหลักทรัพย์แล้ว ยังไม่มีเกณฑ์ขั้นต่ำของเงินเดือนอีกด้วย ทำให้ไม่ว่าจะมีรายได้ต่อเดือนเท่าไหร่ก็สามารถผ่านเกณฑ์สินเชื่อประเภทนี้ และรับเงินก้อนไปใช้กันได้ตามต้องการ

4. ดอกเบี้ยต่ำกว่าการกู้นอกระบบ

เนื่องจากเงินสินเชื่อประเภทนี้ถูกออกมาเพื่อแก้ปัญหาหนี้นอกระบบที่ทางภาครัฐต้องการลดบทบาท และความสำคัญของส่วนนี้ ทำให้อีกจุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือเรื่องของดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าการกู้นอกระบบ ซึ่งในปัจจุบันมีอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 33% ต่อปี

5. ยืดหยุ่นสูง

ปิดท้ายไปกับความยืดหยุ่นของการพูดคุยกับธนาคาร หรือสถาบันทางการเงินในเรื่องวิธีการชำระ และการขอเงินกู้ที่สามารถต่อรองได้สูง หากเปรียบเทียบเงินกู้ชนิดนี้ และเงินกู้ประเภทอื่น ๆ อย่างสินเชื่อรถ หรือสินเชื่อบ้านแล้ว สินเชื่อนาโน กลายเป็นสินเชื่อที่มีการต่อรองได้มากที่สุดเลยก็ไม่ผิด

ทั้งหมดนี้เป็นเกณฑ์ และจุดเด่นของสินเชื่อที่จะเข้ามาตอบโจทย์กับผู้คนในทุกระดับชั้น ไม่ว่าคุณจะมีเงินเดือนเท่าไหร่ อาชีพอะไร หรือพบเจอกับปัญหาทางเงินแบบไหนในชีวิต คาดว่าการทำ สินเชื่อนาโน ช่วยเยียวยาได้เป็นอย่างดี ด้วยเกณฑ์ในการตัดสิน และความเอื้อต่อการให้กู้ของสินเชื่อประเภทนี้จะช่วยเหลือด้านการเงิน และยังมีอัตราการคิดดอกเบี้ยที่เป็นธรรม ทำให้นี่เป็นสินเชื่อที่น่าจับตามอง และน่าสนใจอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ขอบคุณข้อมูลจาก https://masii.co.th/thai/finance